Giỏ hàng

Việc sử dụng tinh dầu từ xưa đến nay

Thật ra tinh dầu không phải mới được đưa vào sử dụng trong thời đại ngày nay mà ngay từ thời xa xưa, các dẫn xuất, chiết xuất từ dược liệu, cây cỏ trong tự nhiên đã được tổ tiên con người ứng dụng. Những nền văn minh cổ đại đã sử dụng các loại thảo mộc, dược liệu trong việc trị liệu, chăm sóc sức khỏe, nghi thức tôn giáo, làm đẹp và làm thực phẩm. Hãy xem ông cha chúng ta ngày xưa đã dùng tinh dầu vào những việc gì.


Ai Cập: người Ai Cập cổ đại dùng các sản phẩm có nguồn gốc từ cây cỏ vào việc làm đẹp, thực phẩm, mai táng và các nghi lễ tôn giáo.


Hy Lạp: vào thời Hy Lạp cổ, những triết gia và danh nhân như Homer & Hippocrates đã phát triển việc sử dụng các chiết xuất từ cây cỏ, dược liệu trong y học, dược học và mỹ phẩm, dựa trên nền tảng những kiến thức của người Ai Cập.


La Mã: người La Mã cổ đại thường dùng chiết xuất từ thảo dược để massage, làm nước hoa và pha vào nước tắm.


Iran: người Iran xưa thường sử dụng và mua bán các loại gia vị và nhựa cây để làm nước hoa và chăm sóc sức khỏe.


Ấn Độ: trường phái y học Ayurvedic, vốn là 1 tinh hoa của người Ấn Độ xưa, đã được phát triển và tồn tại hơn 5000 năm cho đến nay, thường sử dụng tinh dầu và các chiết xuất từ dược liệu cho việc chữa trị các vấn đề về sức khỏe.


Trung Hoa: cả hàng thế kỷ qua, người Trung Hoa đã phát triển nên 1 nền y học vĩ đại dựa trên việc sử dụng các nguyên liệu được chiết xuất từ thiên nhiên.


Pháp: Rene Gatte Fosse là 1 nhà hóa học người Pháp đã đặt nền móng cho việc trị liệu từ tinh dầu trong thời hiện đại khi bắt đầu nghiên cứu về các loại tinh dầu từ thế kỷ 19.